Giới thiệu ChapiFarm

Không biết từ khi nào bài hát “ Giấc mơ chapi” của nhạc sĩ Trần Tiến đã ngấm vào “nhà tôi” và dần dần ngấm sang cả tôi nữa.

Mơ về một giấc mơ Chapi, trở về với núi rừng, cây cỏ, một cuộc sống thiên nhiên tự cung tự cấp, không sử dụng hóa chất, nước sạch, không khí sạch, không phải bon chen vất vả mệt mỏi như cuộc sống hiện đại. Ở đó chỉ có TÌNH YÊU thương giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên. Ai cũng ung dung, tự tại, Bình An và Hạnh phúc!

Gần 10 năm khởi nghiệp, đi làm và đương nhiên là sẽ không thể tránh khỏi bao nhiêu áp lực thế nên giấc mơ ấy càng dần được tôi mong cầu thực hiện. Chúng tôi làm ở công ty mà luôn mong cầu làm việc vui mà vẫn hiệu quả, làm việc mà vẫn hạnh phúc, không áp lực :)

Chắc do tính hồn nhiên, thật thà, ngây thơ , quê mùa  được sinh ra từ vùng nông thôn đã ăn sâu vào con người của tôi đến tận cái tuổi 34 này. 19 năm ở Hà Nội mà gặp bạn nào họ bảo mình vẫn thế, tính tình vẫn thế,  vẫn nông dân như thế, chỉ có người là gầy đi thôi.

Thế rồi như định mệnh với sự hồn nhiên và theo tiếng gọi trái tim tôi xin nghỉ làm và quyết đi về làm nông. Một cái nghề mà cả làng tôi, bố mẹ tôi đều đang muốn bỏ. Bố mẹ tôi, bố mẹ chồng tôi đều xấu hổ vì bao nhiêu năm ăn học mà giờ nó về đi nuôi lợn, đúng là nuôi phí cơm.

Cách đây 3 năm tôi cũng đã định nghỉ làm rồi nhưng sợ lắm vì nghỉ thì không biết làm gì? Làm ở đâu?

Giờ tôi nghỉ làm tại Shoptretho.com.vn chỉ nghĩ đơn giản là đã có chồng nuôi rồi, chồng vẫn đi làm mà. Mình làm nông nghiệp túc tắc rồi tự do, hạnh phúc và làm sao để cho người mình nó khoẻ ra và cũng là giải quyết bài toán có công ăn việc làm cho bản thân.

Tôi về làm nông mà không kiến thức để rồi chính sự hồn nhiên, thật thà đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc, dù thất bại nhưng nó cũng vô cùng ý nghĩa.

Chúng tôi nhận thấy mình đứng sai vị trí, mình không phù hợp với việc sản xuất, nuôi lợn, nuôi gà…mà mình hãy làm người kết nối giữa người  sản xuất và người tiêu dùng. Kết nối nhu cầu tiêu dùng với người sản xuất minh bạch rõ ràng quy trình sản xuât, nguồn gốc của sản phẩm họ làm ra. Người sản xuất có sao nói vậy, làm thế nào thì nói như vậy để người tiêu dùng tự sử dụng, đánh giá và cảm nhận.

Và mong muốn lớn nhất của tôi là làm sao mình có sức khoẻ rồi đến khách hàng, người tiêu dùng, xã hội đều được dùng những thực phẩm mang lại sức khoẻ. Ăn vào cơ thế những gì để giúp cơ thể mình khoẻ mạnh, sáng suốt, thông minh rồi để có được cái tự do, bình an và hạnh phúc.

Trong cuốn Nhân tố enzyme trang 77 còn nói: 'Bạn sẽ trở thành những gì bạn ăn."

Cơ thể chúng ta được nuôi dũng bằng những món ăn hàng ngày. Nói cách khác, khoẻ mạnh hay ốm đau đều là kết quả tích luỹ của thói quen ăn uống mỗi ngày.

Vì thế tôi cũng luôn tự hỏi và tìm tòi, mình phải ăn như thế nào để giúp cơ thể mình khoẻ mạnh.

Tâm khoẻ, thân khoẻ thì còn gì bằng.
Bình luận của bạn