Gạo lứt nguyên cám  là loại gạo như thế nào? Đó chính là loại gạo chỉ bỏ đi phần trấu khi xay xát và giữ lại lớp nguyên cám  cho mình. Đây là phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Bài viết này sẽ nói cho bạn hiểu về tác dụng của loại gạo này.

Một vài nét về gạo lứt nguyên cám

 gạo lứt nguyên cám

Gạo lứt giữ nguyên cám

Hiểu đơn giản thì đây là loại gạo chỉ qua xay xát đơn thuần mà không có bước đánh bóng nên giữ lại lớp cám bên ngoài.

Loại gạo này được chia làm 3 loại nhỏ:

- Gạo nguyên cám đỏ hay gạo huyết rồng. Gạo này thích hợp sử dụng cho những người đang điều trị bệnh ung thư vì quá trình hấp thụ âm quá nhiều.

- Gạo nguyên cám tím loại này chứa khá nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cần thiết và mềm nên hay được trộn vào gạo nguyên cám đỏ theo tỉ lệ là 4 trắng 1 tím như vậy sẽ dễ nấu và ăn ngon miệng hơn.

- Loại cuối là gạo nguyên cám trắng, gạo này mềm nên rất thích hợp để sử dụng hàng ngày giúp duy trì sức khỏe thay vì dùng một số loại gạo khô và cứng khiến dạ dày khó chịu.

Sử dụng gạo nguyên cám có tác dụng gì?

loại gạo nguyên cám

Loại gạo nguyên cám

Thực phẩm nguyên cám là dòng thực phẩm có nguồn gốc thực vật như lúa mì, gạo hoặc trái bắp, ở những loại hạt này phần cốt lõi được giữ nguyên không qua quá trình xử lý. Giữ nguyên lại trạng thái tự nhiên và tất cả dưỡng chất nguyên thủy cũng sẽ được giữ lại theo. Đây là lý do khiến cho thực phẩm nguyên cám tốt hơn nhiều so với loại gạo khác hay là ngũ cốc.

Trong thực phẩm nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao giúp cải thiện tình trạng của bệnh tiểu đường. Không chỉ có vậy mà nhờ có vitamin B giúp cho các hoạt động chức năng được tốt hơn cung cấp thêm năng lượng.

Lớp vỏ cám bên ngoài gạo lứt có chứa vitamin hơn 200 vitamin và nhiều khoáng chất. Khi cơ thể có đầy đủ khoáng chất cần thiết thì nó sẽ điều hoa lượng đường máu cân bằng và giúp cơ thể khỏe mạnh tránh được một số bệnh như béo phì và tiểu đường. Không chỉ vậy lượng vitamin B1 có trong hạt gạo sẽ giúp người già cải thiện tình trạng bệnh run tay chân. 

Sử dụng  gạo lứt nguyên cám thay gạo trắng hằng ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe cho gia đình ngay hôm nay. Với những lợi ích mà nó mang lại thì không thể nào bỏ qua được các bạn nhé!

Cách nấu loại gạo này rất đơn giản, bạn sử nồi cơm điện bình thường cũng rất ổn nhé. Chỉ cần chú ý khi cơm sôi rút điện ra để ngâm trong 30 phút rồi mới tiếp tục nấu thêm, làm cho hạt gạo mềm hơn, dễ ăn hơn. Cần chú ý một vài điểm khi nấu loại gạo này để có được bữa ăn ngon bổ dưỡng.

Gạo lứt nguyên cám là thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta, để phát huy được tác dụng của nó thì cần phải nấu và sử dụng đúng cách. Với những thông tin hữu ích trên thì mong rằng bạn đã biết hơn về ý nghĩa của loại gạo này đối với sức khỏe.

 

Xem thêm:  Công dụng của gạo lứt rong biển với sức khỏe con người

                        Gạo lứt là hạt ngọc trời cho

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp quý khác hàng vui lòng liên hệ:
 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0168 560 0123/ 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com Website:  www.ChapiFarm.com