Phân trùn quế là gìPhân giun quế (trùn quế) là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân giun nguyên chất. Thức ăn chủ yếu của giun là phân trâu bò, ngựa, dê, cừu, thỏ, lợn, gà; phế thải rau, củ quả, cây thân thảo và các loại rác thải hữu cơ hoai mục…; sau khi được giun tiêu hoá sẽ trở thành phân giun.

Phân giun quế không có mùi hôi, sau khi cho phân bò, phân trâu hay phân lợn … vào chuồng nuôi trùn thì chỉ 1 -2 ngày sau, giun đã ăn hết số phân này và để lại là một loại phân gần như không có mùi, tơi xốp, những viên phân nhỏ li ti được đùn lên mặt luống giun như viên cốm.

phân trùn quế

Phân trùn quế

>>>>> Xem thêm:Phân giun giun quế

Tác dụng của phân giun quế

  • Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ

Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.

  • Vì chất hữu cơ di chuyển xuyên qua ống tiêu hoá của con giun, nên một lớp mỏng dầu được dính lại trên phân. Lớp nhầy này khá lâu mới bị mất đi vì vậy mặc dù chất dinh dưỡng có thể sử dụng được ngay nhưng chúng giải phóng chậm để được dùng lâu hơn.

  • Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

  • IAA (Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Cách dung phân chùn quế

Việc lấy phân giun trồng rau sạch có thể trồng trong các thùng gỗ, thùng xốp, chậu cây vv… ít bị rửa trôi dinh dưỡng hơn là trồng trên đất thuần tuý. Nhờ chất dinh dưỡng của phân giun rất cao và có khả năng giữ nước nên trồng rau không phải tưới nhiều nước

- Dùng cho cây con ươmDùng 20-30% phân trùn trộn với đất ,xem như một hỗn hợp nẩy mầm tốt nhất đảm bảo cho cây phát triển không ngừng trong 3 tháng mà không cần bất cứ thức ăn nào khác. Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

Chất điều hoà đất: bạn chỉ cần cuốc một lớp đất (cằn cỗi ), thêm một lớp phân giun và tưới ẩm bạn sẽ ngạc nhiên về sự phát triển của cây trồng.

-  Làm phân bón nước: Lấy 1kg phân trùn cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 - 36h hoặc ngâm 72 tiếng sau đó lấy lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây. 

Đối với cây kiểng: Trộn theo tỷ lệ 3/5 tức là 3 phần phân trùn và 5 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu…) để trồng mới
Đối với rau, củ, quả:
• Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 1/1  tức là 1 phần phân trùn và 1 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu.. )
• Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 30g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có rau mầm để sử dụng.
• Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2
• Cây ăn trái: Bón 0,5-1kg/cây, 1 - 2lần/năm, tùy vào tuổi của cây.
• Cây tiêu: Bón 1-2kg/nọc tiêu, 1-2 lần/năm

phân giun quế

Phân giun quế

>>>>> Xem thêm:Dụng cụ nuôi giun

 BẢNG BÁO GIÁ PHÂN GIUN QUẾ (trùn quế)

SẢN PHẨM

ĐƠN GIÁ

QUY CÁCH

GHI CHÚ

PHÂN GIUN SÀNG MỊN

10.000/kg

2KG

Chưa bao gồm phí vận chuyển

PHÂN GIUN SÀNG MỊN

8.000/kg

10KG

Chưa bao gồm phí vận chuyển

PHÂN GIUN THÔ

5.000/kg

< 1 tấn

Chưa bao gồm phí vận chuyển

PHÂN GIUN THÔ

4.000/kg

>1 tấn

Chưa bao gồm phí vận chuyển

Bảng giá trên có tính tham khảo, các bạn có thể gọi điện hoạc nhắn tin trực tiếp với chapifarm để được biết mức giá cụ thể

Mua phân giun quế ở đâu

Các bạn cần mua phân giun quế phục vụ cho trồng hoa, trồng rau sạch, cây cảnh ở sân thượng hay ban công các bạn cần mua số lượng lớn phân giun quế thô phục vụ sản xuất SẠCH - AN TOÀN cho trang trại của mình?

Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm nuôi giun đã có và với sự liên kết- hợp tác với các công ty sản xuất phân giun uy tín tại Hồ Chí Minh, Hà Nội; quý khách sẽ được phục vụ tốt nhất từ tư vấn đến vận chuyển các sản phẩm từ giun quế.

Ngoài ra ChapiFarm cũng mong muốn trở thành một doanh nghiệp xã hội, góp phần nhỏ bé lan toả việc nuôi- sử dụng giun quế tới bà con để bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp nước nhà. Chúng tôi sẽ kết hợp với bà con có nuôi giun để sản xuất ra phân giun, dịch giun phục vụ cho trồng trọt theo hướng xanh- sạch- bền vững. Chúng tôi kiên quyết giữ chất lượng và chữ tín lên hàng đầu.

=> Cô/ bác/ anh/ chị có nhu cầu mua giống giun quế, phân giun quế xin vui lòng liên hệ số điện thoại0912795723(chị Hải) hoặc0982627189(anh Long) hoặc thăm quan trang trại nuôi giun quế theo địa chỉ dưới đây:

 

TRANG TRẠI GIUN QUẾ CHAPIFARM

Địa chỉ: Thôn Quảng Phúc, Xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội
Email:
chapifarm@gmail.com
Website : http://chapifarm.com/

Xin chân thành cảm ơn Quý khách!