Thời gian này đi bán rau nên hầu như ngày nào em cũng mơ những giấc mơ về rau. Nhưng giấc mơ sáng nay làm em bừng tỉnh và tràn đầy năng lượng. Em thấy trong mình có một sức sống kỳ lạ.

Em mơ không phải trong lúc ngủ mà mơ lúc đang ngồi thiền, tâm em bay đi về giấc mơ rau sạch, về một cánh đồng bát ngát trên quê hương em toàn một màu xanh của rau. Rồi giữa những vườn rau là những con đường trồng các loại hoa đủ các sắc màu rực rỡ.
 
Thỉnh thoảng có các đoàn khách doanh nghiệp, các trường học về thăm để yên tâm lấy rau cho chính công nhân nhà máy của mình, cán bộ nhân viên công ty mình, rồi đến các em thơ mầm non, học sinh các cấp tiểu học, cấp 2, cấp 3... có rau sạch ăn mỗi ngày ngay tại căn bếp của họ.
 
 
Rồi em mơ các em học sinh mầm non, tiểu học..... tung tăng đi trên con đường hoa ấy để thưởng thức cái không khí trong lành mà nó đang mất đi ở mỗi vùng quê, rồi lại được học trồng rau, được học bảo vệ môi trường như học ủ phân từ cây xanh phân trâu-phân lợn-phân bò, học cho giun quế ăn, học nuôi giun bảo vệ môi trường...
 
Em còn mơ quê hương em dần dần ai cũng thích đến thăm vì có một cánh đồng như vậy.
 
Em mơ mỗi người dân nơi đây dần dần tự hào và ngày càng yêu quê mình, tin về những dự án sạch và tốt cho xã hội. 
 
 
Em mơ người dân quê em dần dần nói không với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, phân hoá học và ai cũng tươi vui, hạnh phúc, mạnh khoẻ và tràn đầy sức sống :)
 
Sau khi tâm em bay mất một thời gian về giấc mơ như vậy và em tỉnh ra thở vài hơi rồi mỉm cười thật an lành.
 
Em cảm ơn giấc mơ này.
 
Em hi vọng, mong muốn không lâu sẽ có một tổ chức xã hội cùng quê hương em và trong đó có em góp phần sức lực nhỏ bé còn lại của mình để thực hiện giấc mơ, để giấc mơ này làn toả ra khắp đất nước tổ quốc quê hương em.
 
Cảm ơn mọi người đã đọc được giấc mơ của em.
 
TienPQ bổ sung một số hình ảnh bọn em đi Khảo sát Vườn bạn Nga : xã Cư Yên, Lương Sơn, Hoà Bình - đã tham gia sản xuất rau hữu cơ được 1 năm, trưởng nhóm PGS Cư Yên, Lương Sơn, Hoà Bình, hiện cũng đang cung cấp cho hơn 20 khách quen tại Hà Nội.